Phạt 5 triệu đồng đối với người đăng tin vu khống lực lượng chức năng ở huyện Vạn Ninh

Thứ hai - 09/08/2021 06:53
Sáng 9-8, tại huyện Vạn Ninh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) và Công an huyện Vạn Ninh đã mời bà T.T.T.T (làm nghề buôn bán ở thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) làm việc về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Phạt 5 triệu đồng đối với người đăng tin vu khống lực lượng chức năng ở huyện Vạn Ninh

Sáng 9-8, tại huyện Vạn Ninh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) và Công an huyện Vạn Ninh đã mời bà T.T.T.T (làm nghề buôn bán ở thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) làm việc về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

 

Lúc 11 giờ 30 ngày 3-8, trên trang facebook cá nhân, bà T.T.T.T đã đăng bài viết có nội dung: “Ủa mn (mọi người) cho em hỏi bán gạo không cho ship (giao hàng) liên xã ha mn. Sao em thấy mn chạy rần rần mà sáng nay thằng em em ship cho thông chốt cầu Huyện rồi chạy tới chốt chợ a gặp anh công an xã tên Phụng không cho đi tiếp zi ạ. Ủa gạo không phải lương thực ha gì zị mn. Zi dân buôn bán như tụi em lấy gì sống đây anh công an xã Vạn Thắng. Anh có học mà sáng gặp anh sao t thấy hãm quá rồi đó. Người ta chở gạo buôn bán bình thường mà anh nói đi trộm chó ha gì kín mít… Hên sáng t em t không cầm cái điện thoại chớ không mặt anh được lên sóng nổi tiếng lắm luôn rồi”.

 

Cơ quan chức năng làm việc với bà T.T.T.T.
Cơ quan chức năng làm việc với bà T.T.T.T.

 

Sau khi tiến hành xác minh, các cơ quan chức năng đã làm rõ những thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật. Bà T.T.T.T không trực tiếp có mặt ở nơi xảy ra sự việc. Câu chuyện trên là do bà T.T.T.T nghe một người có tên T.M.P bịa ra kể và xúi giục bà T đăng lên facebook. Tại buổi làm việc, bà T.T.T.T đã thừa nhận hành vi sai trái của mình; bà T cũng đã tự gỡ nội dung thông tin trên và cam kết không tái phạm.

 

Căn cứ Điểm d khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15 ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.T.T.T ở mức 5 triệu đồng.

 

N.T

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp