Xử phạt 2 trường hợp bình luận, đăng tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy - 07/08/2021 02:48
Sáng 6-8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh) và Công an huyện Cam Lâm tiến hành mời ông T.N.K (địa chỉ: thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm) làm việc về hành vi đăng tải thông tin vi phạm trên trang facebook cá nhân. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Xử phạt 2 trường hợp bình luận, đăng tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 6-8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh) và Công an huyện Cam Lâm tiến hành mời ông T.N.K (địa chỉ: thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm) làm việc về hành vi đăng tải thông tin vi phạm trên trang facebook cá nhân.

 

Theo đó, ngày 1-8, trên trang facebook của mình, ông T.N.K đã tải thông tin và có các bình luận sai sự thật, xúc phạm đến lực lượng chức năng làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ngày 2-8, bị cộng động mạng phản ánh, ông K. đã nhận ra sai phạm của mình và gỡ bỏ bài viết đã đăng.

 

 

Những nội dung ông T.N.K thể hiện trên trang facebook cá nhân.
Những nội dung ông T.N.K thể hiện trên trang facebook cá nhân.

 

Tại buổi làm việc, ông K. thừa nhận hành vi vi phạm của mình, cam kết tuân thủ các quy định về đăng tải, sử dụng thông tin trên mạng xã hội trong thời gian tới. Hành vi của ông K. vi phạm điểm a khoản 1, Điều 101 của Nghị định số 15 ngày 3-2-2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt đối với ông K. ở mức 7,5 triệu đồng.

 

* Trước đó, ngày 2-8, các cơ quan chức năng cũng đã có buổi làm việc với ông P.M.H (địa chỉ: xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa) làm việc về đăng tải thông tin vi phạm trên trang facebook cá nhân. Cụ thể, ngày 21-7, ông H. đăng tải trên facebook của mình video clip và lời bình: “Tổ tuần tra Kiểm soát của xã Ninh Tây xử phạt đi mua cá về ăn”. Thông tin này là sai sự thật, do người vi phạm hành chính về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cung cấp và đến ngày 22-7, ông H. đã tự gỡ bỏ thông tin này.

Tại buổi làm việc, ông H. thừa nhận hành vi vi phạm của mình, cam kết tuân thủ các quy định về đăng tải, sử dụng thông tin trên mạng xã hội trong thời gian tới. Căn cứ điểm a khoản 1, Điều 101 của Nghị định số 15 ngày 3-2-2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành vi vi phạm của ông H. với số tiền 5 triệu đồng.

N.T 

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp