Xử phạt 7,5 triệu đồng đối với người đăng thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức

Thứ ba - 10/08/2021 06:55
Ngày 10-8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.T.M.P (nơi ở hiện tại: xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm) vì đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Xử phạt 7,5 triệu đồng đối với người đăng thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức

Ngày 10-8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.T.M.P (nơi ở hiện tại: xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) vì đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Căn cứ tại Điểm a khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15 ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, ông P. bị xử phạt ở mức 7,5 triệu đồng.

 

Đại diện các cơ quan chức năng làm việc với ông P.
Đại diện các cơ quan chức năng làm việc với ông P.

 

Được biết, qua theo dõi, kiểm tra các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa và huyện Cam Lâm đã phát hiện trên trang facebook cá nhân, ông P có nhiều bài viết, chia sẻ, bình luận với những thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng, lời lẽ chửi bới tục tĩu, mang tính chất bôi nhọ các lực lượng chức năng, cũng như việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Trong buổi làm việc với các cơ quan chức năng, ông P. đã nhận ra những sai phạm của mình và cam kết không tái phạm.

 

N.T

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp