Biến thể Delta tác động khó lường tới những người trẻ tuổi

Thứ bảy - 07/08/2021 00:18
Các chuyên gia y tế thế giới tích cực kêu gọi những người trẻ tuổi đi tiêm chủng, bởi làn sóng bùng phát Covid-19 do biến thể Delta đang gây tác động khó lường tới những người trẻ tuổi, nhóm đối tượng từng được đánh giá ít có khả năng trở nặng khi mắc bệnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Biến thể Delta tác động khó lường tới những người trẻ tuổi
Các chuyên gia y tế thế giới tích cực kêu gọi những người trẻ tuổi đi tiêm chủng, bởi làn sóng bùng phát Covid-19 do biến thể Delta đang gây tác động khó lường tới những người trẻ tuổi, nhóm đối tượng từng được đánh giá ít có khả năng trở nặng khi mắc bệnh.
 
TTXVN dẫn số liệu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết, tuần qua, tỷ lệ nhập viện điều trị ở nhóm bệnh nhân từ 18 đến 29 tuổi tăng 25%. Tại bang New South Wales của Australia, 2/3 số ca mắc mới là người dưới 40 tuổi. Các dữ liệu cho thấy sự đảo chiều so với làn sóng lây nhiễm đầu tiên khi phần lớn số ca bệnh thuộc nhóm người cao tuổi.
 

 

Indonesia đẩy mạnh tốc độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Ảnh REUTERS
Indonesia đẩy mạnh tốc độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Ảnh REUTERS
 
Theo Văn phòng Thống kê quốc gia Anh, các ca mắc Covid-19 ở Anh hiện chủ yếu là những người trẻ, phổ biến nhất trong nhóm từ 16 đến 24 tuổi, cao gấp gần 6 lần so với nhóm độ tuổi người từ 50 đến 69. Số liệu hồi cuối tháng 7 cho thấy, nhóm từ 14 đến 24 tuổi có tỷ lệ trung bình mắc bệnh cao nhất ở Đức. Tỷ lệ nhiễm biến thể Delta hiện rất cao tại Tây Ban Nha, nhất là trong nhóm dưới 29 tuổi.
 
Tỷ lệ tiêm chủng thấp được cho là một lý do khiến dịch bệnh lây lan nhanh trong giới trẻ. Tại Anh, có tới 1/3 số thanh niên từ 18 đến 29 tuổi chưa được tiêm mũi vắc-xin nào. Nhóm người trưởng thành tại Mỹ có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất là từ 18 đến 24 tuổi. Theo số liệu của Kaiser Family Foundation, 15% số người trong độ tuổi 18 đến 29 ở Mỹ không muốn tiêm chủng.
 
 
Sau 3 ngày liên tiếp có số ca mắc mới theo ngày ở mức trên 1.700 ca, Hàn Quốc quyết định duy trì quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt thêm 2 tuần. Biến thể Delta chiếm gần 90% số ca mắc Covid-19 tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, trong khi số ca mắc trong một ngày tại nước này lần đầu vượt mức 15.000 người.
 
Tại châu Âu, Phần Lan siết chặt các hạn chế đối với các khu vực có các ca lây nhiễm cộng đồng, trong bối cảnh tỷ lệ mắc Covid-19 theo tuần tại nước này tăng gần 60%. Italia lên kế hoạch áp dụng quy định về "thẻ xanh" chứng nhận đã tiêm ít nhất một mũi vắc-xin hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, đối với người sử dụng các phương tiện giao thông công cộng đường dài.
 
Theo Báo Nhân Dân điện tử
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp