Cháy rừng tại nhiều nước do nắng nóng

Thứ tư - 18/08/2021 12:30
Hơn 600 nhân viên cứu hỏa của Bồ Đào Nha ngày 17/8 đã tham gia dập tắt một đám cháy rừng ở miền nam nước này.  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Cháy rừng tại nhiều nước do nắng nóng
Hơn 600 nhân viên cứu hỏa của Bồ Đào Nha ngày 17/8 đã tham gia dập tắt một đám cháy rừng ở miền nam nước này. 
 
Cơ quan Bảo vệ dân sự của Bồ Đào Nha cho biết đám cháy hiện đã được kiểm soát sau khi đã thiêu trụi ít nhất 9.000 ha rừng, vườn cây ăn quả và vùng đất có nhiều cây bụi.
 
Đám cháy nêu trên bắt đầu bùng lên tại khu tự quản Castro Marim gần biên giới giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.
 

 

Máy bay rải chất dập lửa gần làng Beit Meir, ngoại ô Jerusalem, ngày 16/8. (Ảnh: Reuters)
Máy bay rải chất dập lửa gần làng Beit Meir, ngoại ô Jerusalem, ngày 16/8. (Ảnh: Reuters)
 
Theo chỉ huy lực lượng bảo vệ dân sự khu vực Richard Marques, những cơn gió mạnh đã khiến cho ngọn lửa lan nhanh về phía thị trấn Tavira và thành phố Vila Real de Santo Antonio, buộc chính quyền địa phương phải sơ tán người dân khỏi các ngôi làng.
 

Một nhân viên cứu hỏa đã được đưa đến bệnh viện sau khi bị bỏng, trong khi hai người khác được nhập viện do hít phải khói từ đám cháy trên.

 
Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, nhà chức trách nước này thông báo đám cháy rừng bùng lên hôm 14/8 ở khu đô thị Navalacruz, gần thành phố trung tâm Avila, đang giảm dần.
 
 

 

Tình nguyện viên tham gia dập lửa tại làng Navalmoral, Tây Ban Nha, ngày 16/8. (Ảnh: Reuters)
Tình nguyện viên tham gia dập lửa tại làng Navalmoral, Tây Ban Nha, ngày 16/8. (Ảnh: Reuters)
 
Tại Israel, cơ quan cứu hỏa của nước này ngày 17/8 cho biết đã kiểm soát được các đám cháy rừng bùng lên tại phía tây thành phố Jerusalem từ trưa 15/8.
 
Theo cơ quan trên, sau 52 giờ nỗ lực dập tắt các đám cháy, tất cả các đám cháy ở xung quanh Jerusalem đều đã được kiểm soát. Các đám cháy không gây thương vong, nhưng đã thiêu trụi 2.500 ha rừng.
 
Lo ngại về ảnh hưởng của các đám cháy rừng, hàng trăm gia đình đã được sơ tán khỏi 10 ngôi làng ở phía tây Jerusalem trong ba ngày.
 
Mùa hè năm nay nhiều nước ở châu Âu phải đối mặt với những đợt nắng nóng và các đám cháy rừng dữ dội. Theo các nhà khoa học nghiên cứu về khí hậu, những đám cháy trên sẽ ngày càng gia tăng do sự nóng lên của Trái Đất bắt nguồn từ những hoạt động của con người.
 
Theo Báo Nhân Dân điện tử
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp