Giá vé máy bay TP.HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang tăng gần kịch trần

Thứ bảy - 07/08/2021 07:31
Do đường bay từ TP.HCM đi các địa phương bị hạn chế chỉ còn một chuyến khứ hồi/ngày, rất nhiều chuyến bay đã bán hết vé trong khi giá vé các chuyến còn chỗ cũng ở mức cao.
Giá vé máy bay TP.HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang tăng gần kịch trần

Theo khảo sát của Zing, toàn bộ vé chiều từ TP.HCM đi Đà Nẵng giai đoạn 7-9/8 đã được bán hết. Đến ngày 10/8, giá vé rẻ nhất hiện ở mức 3,3 triệu đồng đã bao gồm thuế phí, hãng thực hiện chuyến bay là Vietjet Air.

Tương tự, toàn bộ vé chiều từ TP.HCM đi Nha Trang giai đoạn 7-10/8 cũng đã được bán hết. Đến ngày 11/8, vé rẻ nhất mà hành khách có thể mua hiện có giá 3,6 triệu đồng, chuyến bay của Vietjet Air.

Chặng bay TP.HCM đi Hà Nội cũng đã bán hết vé trong giai đoạn 7-9/8. Tới ngày 10/8, giá vé rẻ nhất ở mức 1,87 triệu đồng với chuyến bay cũng của Vietjet Air. Chặng bay từ TP.HCM đi Phù Cát (Quy Nhơn) thậm chí còn hết vé tới tận ngày 15/8, với giá vé rẻ nhất trong ngày bay này là 3,46 triệu đồng.

Đường bay cuối cùng đang bán vé đi từ TP.HCM là đường bay đi Đà Lạt cũng đã hết vé trong giai đoạn 7-14/8. Đến ngày 15/8, giá vé rẻ nhất hiện ở mức 3,6 triệu đồng.

gia ve may bay thang 6 anh 1

Hạn chế về lượng chuyến bay xuống chỉ còn 1-2 chuyến khứ hồi mỗi ngày đã đẩy giá vé bay từ TP.HCM đi các địa phương lên mức cao gần kịch trần. Ảnh: Hoàng Hà.

Để mua vé máy bay rẻ hơn, hành khách có thể đặt vé để bay vào giai đoạn sau 15/8 khi giá vé giai đoạn này ở cả 5 đường bay trên đều chỉ ở mức trên dưới 1 triệu đồng cho vé một chiều, tương đương khoảng 1,5-2 triệu đồng cho vé khứ hồi.

Khách bay từ TP.HCM hiện còn 5 lựa chọn bay nội địa gồm Hà Nội, Phù Cát, Đà Lạt, Cam Ranh và Đà Nẵng. Theo yêu cầu của Cục Hàng không, xuất phát từ đề nghị của UBND tỉnh Đắk Lắk, đường bay TP.HCM - Buôn Ma Thuột sẽ tạm dừng khai thác từ 0h ngày 5/8 trong thời gian Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội.

Cục Hàng không cũng là đơn vị có trách nhiệm thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ Tân Sơn Nhất - Buôn Ma Thuột và ngược lại từ 0h ngày 5/8 đến khi có thông báo mới.

Trước khi tạm dừng khai thác, đường bay TP.HCM - Buôn Ma Thuột được khai thác hạn chế với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay còn lại nối TP.HCM và 5 tỉnh thành cũng hoạt động với tần suất tương tự, riêng đường bay TP.HCM - Hà Nội khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Theo thống kê từ nhà chức trách, trong thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế, trên đường bay TP.HCM - Hà Nội, lượng khách vận chuyển hàng ngày đều không đạt số lượng được phân bổ. Trong đó, khách từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ đạt 800-1.000 khách và chiều ngược lại chỉ 200-400 khách mỗi ngày.

Chỉ còn 5 đường bay nối TP.HCM và các tỉnh thành

Sau khi đường bay TP.HCM - Buôn Ma Thuột tạm dừng khai thác từ 0h ngày 5/8, chỉ còn 5 đường bay nội địa giữa TP.HCM và các tỉnh thành còn hoạt động với tần suất rất thấp.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp