Sau 1 tháng, đợt bùng phát Covid-19 tại Trung Quốc được kiểm soát

Thứ sáu - 20/08/2021 18:32
Trong ngày 19/8, Lộc Khẩu đã được hạ cấp cảnh báo xuống thành khu vực nguy cơ lây nhiễm thấp. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Sau 1 tháng, đợt bùng phát Covid-19 tại Trung Quốc được kiểm soát
Trong ngày 19/8, Lộc Khẩu đã được hạ cấp cảnh báo xuống thành khu vực nguy cơ lây nhiễm thấp.
 
Sân bay Lộc Khẩu, Nam Kinh là nguồn khởi phát của đợt tái lây nhiễm Covid-19 cộng đồng, phân tán tại nhiều tỉnh thành của Trung Quốc kể từ ngày 20/7. Khu vực chung quanh sân bay, gồm địa bàn phường Lộc Khẩu trở thành khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao nhất của Trung Quốc.
 
Như vậy chỉ trong vòng một tháng, nguy cơ lây nhiễm tại Lộc Khẩu, nhìn rộng hơn là tại nhiều tỉnh, thành Trung Quốc đã nằm trong vòng kiểm soát. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Sức khỏe thành phố Nam Kinh, ông Ding Xiaoping tại buổi họp báo ngày 19/8 cho biết, Lộc Khẩu sẽ nằm trong diện quản lý quá độ trong vòng 7 ngày, để có thể chính thức trở thành khu vực an toàn của tỉnh Giang Tô. 
 

 

Khẩu trang được bắt buộc sử dụng tại môi trường công cộng. (Ảnh: Vi Sa)
Khẩu trang được bắt buộc sử dụng tại môi trường công cộng. (Ảnh: Vi Sa)
 
Từ chỗ là những địa phương thuộc tỉnh Giang Tô ghi nhận nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 biến thể Delta nhất tại Trung Quốc, thủ phủ Nam Kinh đã 5 ngày liên tiếp không ca nhiễm; thành phố Dương Châu có 4 ngày liên tiếp ghi nhận ca nhiễm mới trong hàng đơn vị. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Sức khỏe tỉnh Giang Tô, ông Zhou Minghao đánh giá, Dương Châu sẽ dập tắt đợt bùng phát Covid-19 trong thời gian gần, khả năng lây nhiễm cục bộ quy mô lớn khó xảy ra. Tuy vậy, các cụm dân cư tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm tại Dương Châu vẫn đang được quản lý khép kín.
 
Đeo khẩu trang, khuyến khích sử dụng khẩu trang chất lượng cao tại các khu vực công cộng; nhanh chóng phong tỏa khu vực có nguy cơ lây nhiễm; thúc đẩy tiêm vaccine trong cộng đồng, đặc biệt là lứa tuổi 12 đến 17; mã sức khỏe, thẻ hành trình của các địa phương được tích hợp tương thông, tạo điều kiện cho công tác quản lý và truy vết các F0 một cách nhanh nhất, là cách làm nhất quán của Trung Quốc cho đến thời điểm hiện tại nhằm tạo lá chắn miễn dịch.
 
Trung Quốc đã hoàn thành hơn 1,9 tỷ mũi vaccine phòng Covid-19 cho các lứa tuổi. Thành phố Thanh Đảo mới đây đã trở thành một trong những địa phương hoàn thành 100% tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đối với thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi.
 
Theo Báo Nhân Dân điện tử
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp