Tổng thống Afghanistan ủng hộ quá trình đàm phán chuyển giao quyền lực

Thứ năm - 19/08/2021 06:30
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ngày 18/8 cho biết ông rời Afghanistan nhằm tránh một kịch bản đổ máu cho đất nước, đồng thời nói rằng ông ủng hộ tiến trình đàm phán chuyển giao quyền lực với lực lượng Taliban đang diễn ra. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tổng thống Afghanistan ủng hộ quá trình đàm phán chuyển giao quyền lực
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ngày 18/8 cho biết ông rời Afghanistan nhằm tránh một kịch bản đổ máu cho đất nước, đồng thời nói rằng ông ủng hộ tiến trình đàm phán chuyển giao quyền lực với lực lượng Taliban đang diễn ra.
 
Phát biểu trong một video clip đăng trên mạng xã hội, phát từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Tổng thống Ghani khẳng định: “Nếu ở lại, tôi có thể sẽ phải chứng kiến cảnh đổ máu ở thủ đô Kabul”.
 

 

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani trong video clip đăng trên mạng xã hội ngày 18/8. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani trong video clip đăng trên mạng xã hội ngày 18/8. (Ảnh: Reuters)
 
Về các cuộc đàm phán chuyển giao quyền lực giữa các lãnh đạo trong bộ máy chính quyền cũ với Taliban, ông Ghani bày tỏ sự ủng hộ và “mong muốn tiến trình này thành công”. Ông cũng cho biết đang đàm phán về việc quay trở lại Afghanistan.
 
Trước đó, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế UAE xác nhận Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đang ở quốc gia vùng Vịnh này sau khi rời đất nước khi lực lượng Taliban chiếm quyền kiểm soát thủ đô Kabul.
 
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế UAE khẳng định nước này đã “hoan nghênh Tổng thống Ashraf Ghani và gia đình nhập cảnh vì lý do nhân đạo”.
 
Theo Báo Nhân Dân điện tử
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp