Tổng thống Ghani rời khỏi Afghanistan, Taliban tiến vào Kabul

Chủ nhật - 15/08/2021 12:28
Reuters đưa tin, Taliban đã ra lệnh cho các tay súng của lực lượng này tiến vào thủ đô Kabul với lý do nhằm ngăn chặn nạn cướp bóc sau khi cảnh sát địa phương đào ngũ.  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tổng thống Ghani rời khỏi Afghanistan, Taliban tiến vào Kabul
Reuters đưa tin, Taliban đã ra lệnh cho các tay súng của lực lượng này tiến vào thủ đô Kabul với lý do nhằm ngăn chặn nạn cướp bóc sau khi cảnh sát địa phương đào ngũ. 
 
Người phát ngôn lực lượng Taliban Zabihullah Mujahid đã đưa ra thông báo nêu trên ngay sau khi một quan chức Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết Tổng thống nước này, ông Ashraf Ghani, đã rời khỏi đất nước và đến Tajikistan. 
 
Chủ tịch Hội đồng Hòa giải dân tộc tối cao Afghanistan Abdullah Abdullah cũng xác nhận Tổng thống Ghani đã rời Afghanistan. 
 

 

Tổng thống Ghani phát biểu trước Quốc hội Afghanistan, ngày 2/8. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Ghani phát biểu trước Quốc hội Afghanistan, ngày 2/8. (Ảnh: Reuters)
 
Liên quan đến thông tin về ông Ghani, Văn phòng Tổng thống cho biết không thể bình luận về việc di chuyển của ông Ghani “vì lý do an ninh”. 
 
Trong khi đó, đại diện Taliban cho biết lực lượng này đang xác nhận thông tin liệu ông Ghani có còn ở Kabul hay không.
 
Trước những diễn biến tại Afghanistan, Estonia và Na Uy đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về tình hình tại quốc gia Tây Nam Á này “càng sớm càng tốt”.
 
Theo Báo Nhân Dân điện tử
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp