Miễn, giảm tiền nước sạch sinh hoạt do tác động của dịch Covid-19

Thứ tư - 11/08/2021 11:51
Ngày 10-8, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định về chính sách hỗ trợ sử dụng nước sạch sinh hoạt do tác động của dịch Covid-19.     Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Ngày 10-8, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định về chính sách hỗ trợ sử dụng nước sạch sinh hoạt do tác động của dịch Covid-19.


Theo đó, UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của các sở, ngành, địa phương và các đơn vị cấp nước sạch. Đó là: miễn tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo đối với 10m3 đầu tiên/hộ/tháng; miễn 100% khối lượng nước sạch đối với cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí được thành lập theo Quyết định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh.


Giảm 10% giá nước sạch cho các cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí được thành lập theo Quyết định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh; giảm 10% giá nước sạch mức sinh hoạt 1 cho các hộ gia đình, cá nhân có hợp đồng cung cấp nước sạch với các đơn vị cấp nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.


Thời hạn miễn, giảm được tính trong 2 tháng (tính trên khối lượng nước tiêu thụ tháng 8 và tháng 9-2021). Sau ngày 30-9, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh xem xét việc tiếp tục miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt.


Về chính sách giá nước sạch của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, trường học, bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh (công lập và tư nhân), phục vụ mục đích công cộng; tổ chức, cá nhân sản xuất vật chất, kinh doanh dịch vụ, UBND tỉnh giao lãnh đạo các đơn vị cấp nước xem xét, quyết định giảm giá nước sạch cho các mục đích sử dụng khác (ngoài mục đích sử dụng sinh hoạt) theo quy định.


H.Đ

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp