Ninh Hòa nỗ lực giữ "vùng xanh"

Chủ nhật - 15/08/2021 14:20
Từ ngày 3-7, khi phát hiện ca nghi nhiễm đầu tiên, thị xã Ninh Hòa bước vào giai đoạn chống dịch Covid-19. Phương châm "chống dịch như chống giặc" được tập thể lãnh đạo UBND thị xã chỉ đạo quyết liệt, trọng tâm, lường trước những diễn biến phức tạp để khống chế, dập dịch hiệu quả. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ninh Hòa nỗ lực giữ "vùng xanh"

Từ ngày 3-7, khi phát hiện ca nghi nhiễm đầu tiên, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) bước vào giai đoạn chống dịch Covid-19. Phương châm “chống dịch như chống giặc” được tập thể lãnh đạo UBND thị xã chỉ đạo quyết liệt, trọng tâm, lường trước những diễn biến phức tạp để khống chế, dập dịch hiệu quả.


Đoàn kết, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh


Với quan điểm chỉ đạo “sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết” và thực hiện thành công mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, gần một tháng rưỡi qua, toàn thị xã đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm, quyết tâm cao; các doanh nghiệp và người dân Ninh Hòa ý thức cao, chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt, điều chỉnh ngay lối sống sinh hoạt, thói quen thường ngày, đồng thời sẵn sàng san sẻ cho nhau trong khó khăn của đại dịch.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân trao bằng khen cho thị xã Ninh Hòa. Ảnh: Công Định

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân (bìa trái) trao bằng khen cho thị xã Ninh Hòa. Ảnh: Công Định


Sau gần một tháng rưỡi vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, kịp thời, đến nay, thị xã Ninh Hòa đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Có được kết quả này phải kể đến những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng công an, quân đội… nơi tuyến đầu. Hàng trăm chốt kiểm soát dịch đã được dựng lên ở khắp các thôn, tổ dân phố thuộc 27 xã, phường của thị xã. Đến ngày 13-8, toàn thị xã có 1.524 ca F0, trong đó 932 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh; lực lượng chức năng đã truy vết 2.992 trường hợp F1, 9.102 trường hợp F2; lấy 452.684 mẫu xét nghiệm (cả RT-PCR và test nhanh). Trên địa bàn thị xã đã thành lập bệnh viện dã chiến đặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Diêm và 2 cơ sở điều trị; ngoài ra, Khoa Nhiễm Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa cũng tham gia điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Bên cạnh đó, hàng trăm tổ Covid cộng đồng, tổ phản ứng nhanh, đường dây nóng thông tin về Covid-19 của thị xã và các xã, phường được thành lập và hoạt động liên tục qua 3 đợt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Địa phương đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho 480 người lực lượng tuyến đầu; 3.117 người làm việc trong các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước đã được tiêm mũi 1; đang tổ chức tiêm mũi 1 cho đội ngũ giáo viên… Nhìn lại biểu đồ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thị xã từ ngày 24-7 đến 13-8, thị xã không có ca F0 phát sinh trong cộng đồng, số ca nhiễm từ chỗ tăng lên đã chuyển đi ngang rồi xuống dần…


Chung tay xây dựng địa bàn an toàn

 

Chiều 13-8, nhân dịp làm việc với UBND thị xã Ninh Hòa về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể cán bộ và nhân dân thị xã Ninh Hòa về có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tặng bằng khen cho 19 thôn, tổ dân phố có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống Covid-19”.

Từ chỗ thần tốc phát hiện, truy vết, khoanh vùng, dập dịch hiệu quả, sáng 13-8, thị xã phát động phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống Covid-19”. Bước đầu, toàn thị xã đã xác định được 13 thôn, tổ dân phố của 8 xã, phường và 4 xã là vùng an toàn để phát động và giữ chặt; từ đó dần mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng vàng”, tiến tới không còn “vùng đỏ” và sớm đưa cuộc sống cả thị xã trở lại trạng thái bình thường mới.


Phát huy những thành tích đã đạt được, tại buổi phát động phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống Covid-19” của thị xã, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh - Chủ tịch UBND thị xã kêu gọi “toàn thể nhân dân thị xã, người dân Ninh Hòa ở các địa phương khác, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp trong và ngoài thị xã chung tay chia sẻ, nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác thực hiện và tuân thủ các chỉ thị, công điện, hướng dẫn, quy định về phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, của tỉnh và của thị xã. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực hưởng ứng phong trào, tiếp tục tham gia quyên góp, ủng hộ vật chất và tinh thần, tạo thêm nguồn lực để cùng Đảng và Nhà nước tập trung phòng, chống dịch bệnh”.


THANH HƯNG

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp